Có nên điều trị trẻ đái dầm?

đái dầm trẻ nhỏ
Trẻ đái dầm là tình trạng tiểu tiện mà không tự chủ xảy ra trong khi ngủ về đêm. Tình trạng này thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và số hiếm gặp ở người lớn tuổi tỷ lệ 1-2%. Đối với trẻ phần đa bệnh sẽ tự hết khi con trẻ lớn hơn. Trong một số trường hợp thì đó lại là dấu hiệu của bệnh lý mà bạn cần phải theo dõi thêm.
 

1. Các nguyên nhân đái dầm ở trẻ.

1.1. Nguyên nhân đái dầm ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

 • Bàng quang nhỏ.
 • Thận sản xuất quá nhiều nước tiểu trong đêm.
 • Ngủ quá sâu không thể thức dậy trong đêm.
 • Trước khi lên giường ngủ cha mẹ vẫn cho bé uống sữa hoặc nước.
đái dầm trẻ nhỏ
Đái dầm thường xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ.
 

1.2. Những nguyên nhân khác gây tiểu đêm ở trẻ đái dầm mà bạn cần nên lưu ý.

 • Di truyền từ bố hoặc mẹ nếu như trước kia bố mẹ đái dầm khi còn nhỏ thì khả năng con bị tè dầm chiếm tỷ lệ 70%.
 • Căng thẳng, stres, lo sợ cũng ảnh hưởng đến tâm lý đặc biệt là não bộ. Cũng được coi là gia tăng nguy cơ cao bé bị tè dầm vào đêm. Vì thế các cha mẹ đừng nên doạ con (như ông ba bị, con cáo, … ) khi con không nghe lời. 
 • Hội chứng ngưng thở khi ngủ những nghiên cứu cho thấy đái dầm xảy ra do trẻ bị ngưng thở khi ngủ và ngủ ngáy.
 • Bé bị táo bón do bằng quang và ruột gần nhau. Khi trẻ bị táo bón có khả năng kích thích bàng quang làm mất kiểm soát của bàng quang. Trường hợp này bạn nên điều trị táo bón và hiện tượng đái dầm của bé sẽ được cải thiện theo. 
 • Bệnh lý về thận, bàng quang: bàng quang là nơi chứa nước tiểu do thận bài tiết ra. Khi bị các bệnh liên quan đến thận và bàng quang bệnh nhân tiểu đêm, tiểu dắt, tiểu nhiều lần hơn.
 • Thuốc: một số thuốc cũng có khả năng gây nguy cơ đái dầm. Nếu như trước đây con không bị hoặc hiếm gặp. Thời gian gần đây con đái dầm nhiều thì mẹ nên trao đổi với bác sỹ kê đơn thuốc.
có nên phạt trẻ khi con đái dầm?
Có nên phạt con khi trẻ đái dầm?

2. Có nên điều trị đái dầm ở trẻ?

Tình trạng đái dầm ở trẻ không cần điều trị vì phần nhiều khi lớn tình trạng này sẽ tự biến mất hoặc có thể kiểm soát bằng chế độ sinh hoạt phù hợp. Việc sử dụng thuốc Tây Y để can thiệp việc đái dầm ở trẻ là điều không cần thiết nếu như bạn chưa đưa trẻ trực tiếp đến kiểm tra bằng các máy móc hiện đại. Bởi việc lạm dụng sử dụng thuốc đôi khi nó còn tác dụng ngược lại bởi một số chức năng hoặc bộ phận của bé sẽ được cải thiện sau khi con đã trưởng thành. Ví như bàng quang của bé sẽ tăng dung tích khi con lớn

Còn nếu sau khi bạn cải thiện được tình trạng như: táo bón, tâm lý của con… mà tình trạng đái dầm vẫn không cải thiện, đặc biệt khi con trên 5 tuổi. Hoặc trẻ đi tiểu nhiều lần trong đêm, đái dầm ngay cả khi ngồi học ban ngày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ và cả gia đình. Bạn hãy chữa trị cho trẻ.

Phương pháp chữa trị đái dầm hiệu quả và an toàn cho trẻ đó là phương pháp Châm cứu của Đông Y. Trẻ không phải dùng thuốc nên gia đình không cần lo lắng về tác dụng phụ cũng như ảnh hưởng đến chức năng gan, thận, dạ dày,… non nớt của trẻ.

 
khi nào mẹ nên chữa bệnh đái dầm cho trẻ.
Khi nào mẹ nên chữa bệnh đái dầm cho trẻ?

3. Phương pháp chữa bệnh trẻ đái dầm theo Đông Y của phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT.

Qua nhiều năm nghiên cứu, phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT đã chữa khỏi bệnh đái dầm cho trẻ thông qua phương pháp Châm cứu đặc biệt. Phương pháp châm cứu của phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT điều trị dứt điểm tình trạng đái dầm. Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh đái dầm tại khám Y Học Cổ Truyền ĐT:
 • Sử dụng phương pháp Tân châm của Giáo sư bác sỹ, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Tài Thu – người được mệnh danh bàn tay vàng, cây kim vàng.
 • Hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ.
 • Không đau bởi đầu kim rất nhỏ.
 • Không phản ứng phụ do hoàn toàn không dùng thuốc.
 • Không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ về sau. 

4. Những lưu ý để cải thiện tình trạng trẻ đái dầm.

 • Nhiều người nghĩ rằng trẻ nhỏ chưa biết cảm nhận và chưa hiểu chuyện. Đó là một trong những sai lầm mà bạn cần nên điều chỉnh. Tuy con chưa hiểu được ngôn ngữ của bạn nhưng con có thể hiểu được lời nói của cha mẹ và ngữ điệu, cử chỉ, ánh mắt của cha mẹ. Từ đấy bé cũng sẽ hiểu chuyện đó là xấu hay tốt. Những lời nói trêu trọc, chế giễu của người thân sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ. Từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ hãy an ủi và động viên con khi con bị đái dầm thay vì cười đùa và trêu trọc trẻ.
 • Không được phạt trẻ khi trẻ đái dầm bởi bé không cố ý đái trong lúc ngủ.

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: