Xoa bóp bấm huyệt

xoa bop bam huyet vùng mặt.

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những cách chữa bệnh bằng trị liệu tự nhiên được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Người bệnh thuyên giảm và khỏi mà hoàn toàn không dùng thuốc. Nhận thấy những hiệu quả , lợi ích của Xoa bóp bấm huyệt phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT đã phát triển mạnh mẽ phương pháp điều trị này.

1. Xoa bóp bấm huyệt là gì?

Nếu như các phương pháp massage chỉ dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng lên cơ thể. Xoa bóp bấm huyệt phải vận dụng linh hoạt 19 thủ thuật: xoa, day, sát, miết, lăn, đấm, chặt,… . Lực ấn ngón tay mạnh vừa đủ, thời gian khoảng 1-3 phút làm lưu thông khí huyết, giảm đau, stress, đả thông kinh mạch. Trong quá trình thực hiện người bệnh có thể có cảm giác tê, căng tức nặng, đau khi bấm và ngừng bấm dễ chịu. Bệnh sẽ đỡ dần, khỏi sau những lần điều trị.

Xoa bóp bấm huyệt mỏi vai gáy.
Xoa bóp bấm huyệt cải thiện đau nhức mỏi vai gáy hiệu quả.

2. Lịch sử ra đời và phát triển của Xoa bóp bấm huyệt.

Theo lịch sử ghi chép lại thì Xoa bóp bấm huyệt ra đời cách đây khoảng 5000 năm, cái nôi của Xoa bóp bấm huyệt là Trung Hoa. Trải qua hàng nghìn năm bắc thuộc thì Xoa bóp bấm huyệt đã ra nhập vào nước ta và phát triển nhất qua các thời kỳ: thiền sư Tuệ Tĩnh, trạng nguyên Nguyễn Hữu Trực (thế kỷ XV); danh y Đào Công Chính (thế kỷ XVII), danh y Hải Thượng Lãn Ông (thế kỷ XVII). Khi thực dân Pháp đô hộ, đất nước bị kìm hãm trong đó có nền y học. Các phương pháp chữa bệnh bằng trị tự nhiên không được mở rộng phát triển. Sau Cách mạng tháng 8 năm 1945, Đảng và chính phủ có chủ trương khôi phục lại nền Y học dân tộc kết hợp với Y học hiện đại. Từ đó Xoa bóp bấm huyệt được coi trọng và phát triển mạnh mẽ.

Những nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã khẳng định về hiệu quả của Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng chữa bệnh. Ngày nay, Xoa bóp bấm huyệt đã được đưa vào giảng dạy trong các trường y học dân tộc. Các bệnh viện cũng đều có khoa Y học cổ truyền.

Xoa bóp bấm huyệt trị liệu tự nhiên.
Xoa bóp bấm huyệt vùng vai gáy cải thiện mỏi vai gáy hiệu quả.

3. Yêu cầu của phương pháp Xoa bóp bấm huyệt.

Do ưu điểm trị bệnh không cần thuốc, còn giúp cơ thể thư thái giảm căng thẳng sau những lần điều trị nên ai cũng thích. Nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng thực hiện được, cũng có thể điều trị được bằng phương pháp này. Để đảm bảo hiệu quả bạn nhớ 2 điều sau:

4. Đối tượng Xoa bóp bấm huyệt.

Điều trị không dùng thuốc nên không ảnh hưởng trực tiếp đến “lục phủ ngũ tạng” của người bệnh. Người bệnh luôn mong muốn được chữa bệnh theo phương pháp này. Nhưng những trường hợp sau thì không thể áp dụng Xoa bóp bấm huyệt được: Gãy xương, chấn thương đụng dập cơ và dây chằng, khớp, bệnh tim phổi nặng như nhồi máu cơ tim, suy tim, cơn hen ác tính, suy hô hấp,.. .

5. Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt.

Các bạn đã tìm hiểu ở trước đó thì phương pháp này kết hợp của nhiều thủ thuật. Kỹ thuật viên thực hiện ngoài có trình độ chuyên môn rộng và sâu đối với cơ thể. Ngoài ra, kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong lĩnh vực xoa bóp trị liệu. Bởi cơ thể chúng ta khoẻ mạnh, trí óc minh mẫn nhờ 365 huyệt đạo kinh thông. Thời gian và lực ấn có khác nhau ở các huyệt đạo. Không thể tuỳ tiện Xoa bóp bấm huyệt sẽ ảnh huởng đến cơ thể trực tiếp đến cơ thể, thậm chí còn tử vong.

Xoa bóp bấm huyệt trị bệnh trị liệu tự nhiên.
Xoa bóp bấm huyệt trị bệnh trị liệu tự nhiên.

6. Xoa bóp bấm huyệt giúp người bệnh cải thiện được các tình trạng sau.

  • Thư giãn giải toả căng thẳng, mệt mỏi của thần kinh.
  • Phục hồi cơ bắp sau tập luyện thể thao hay lao động nặng.
  • Cải thiện đường huyết cho người bị tiểu đường.
  • Cải thiện tình trạng các bệnh liên quan đến đau đầu, đau vai gáy, đau lưng mạn tính, đau cơ, viêm đau dây, rễ thần kinh do thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau quanh khớp vai,… .
  • Hiệu quả trong các trường hợp cứng cơ.
  • Tăng cường tuần hoàn và dinh dưỡng cho da, dưới da, cơ,.. .
  • Phục hồi dần hệ thần kinh trong các bệnh bại liệt, teo cơ.

7. Xoa bóp bấm huyệt ở ĐT có gì khác biệt.

Nhận thấy được hiệu quả của Xoa bóp bấm huyệt trong việc phòng và điều trị bệnh. Giám đốc và bác sĩ của phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT đã nghiên cứu áp dụng Xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh và  Xoa bóp bấm huyệt kết hợp để rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Đội ngũ các kỹ thuật viên massage dùng dầu và không sử dụng dầu (Xoa bóp bấm huyệt) được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.
Chúng tôi các y, bác sỹ ĐT luôn tận tụy, nỗ lực mỗi ngày nâng cao chất lượng để đưa ở ĐT trở thành lá cờ đầu trong điều trị tự nhiên. Và cũng để nhằm mục đích cải thiện và bảo vệ sức khoẻ của bạn và người thân.

 

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: