Chữa bệnh viêm quanh khớp vai có khó không?

YHCT điều trị bệnh viêm quanh khớp vai.

Những cơn đau do bệnh viêm quanh khớp vai làm bạn có cảm giác khó chịu và đau nhức. Lâu dần bạn bị mất khả năng hoạt động của đôi tay. Việc điều trị đúng phương pháp và kịp thời sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng trên.

1. Bệnh viêm quanh khớp vai là gì?

Khớp vai là khớp có tầm hoạt động rộng nhất cơ thể, có cấu tạo phức tạp (13 nhóm cơ chính tham gia vào quá trình vận động khớp). Viêm quanh khớp vai là bệnh lý phần mềm quanh khớp vai bao gồm gân, cơ, dây chằng, bao khớp,… gây đau và làm giảm vận động. Theo thống kê ở Việt Nam thì bệnh viêm quanh khớp vai chiếm 15% trong tổng số các bệnh về khớp.

2. Cần phải tiến hành chuẩn đoán viêm quanh khớp vai trước khi chữa bệnh:

Trước khi điều trị bệnh nhân cần phải kiểm tra kỹ càng. Có 3 cách chuẩn đoán. Các chuẩn đoán này không cần làm theo trình tự:

a. Chuẩn đoán lâm sàng:

Ấn đau chói tại chỗ, các vị trí tương ứng của gân như đầu dài gân nhị đầu, điểm bám gân trên gai, dưới gai,… .  Tuy vậy, người bệnh cũng cần thực hiện 1 số nghiệm pháp để kiểm tra tình trạng gân cơ:

Nghiệm pháp Palm-Up, nghiệm pháp Pattes, nghiệm pháp Neer,…

 

Trị bệnh viêm quanh khớp vai bằng đông y.
Trị bệnh viêm quanh khớp vai bằng đông y vừa an toàn và hiệu quả.

b. Chuấn đoán thể bệnh viêm quanh khớp vai:

Thể đau vai đơn thuần ấn đau chói tại chỗ, nghiệm pháp Palm up và Jobe dương tính. Thể đai vai cấp biểu hiện sưng đau tại chỗ. Thể giả liệt khớp vai do đứt 1 phần hoặc đứt hoàn toàn gân mũ cơ quay gân nhị đầu thường xuất hiện sau một động tác mạnh và đột ngột gây đau chói mặt trước khớp vai, không dơ tay được. Thể đông đặc khớp vai do sự dày và co cứng của bao khớp vai, các động tác của khớp đều hạn chế, đau tăng về đêm và sáng.

c. Cận lâm sàng:

  • Siêu âm, chụp x-quang, chụp cộng hưởng từ.
  • 3 cách trên bổ sung cho nhau để kết luận chính xác, chi tiết được tình trạng mức độ bệnh người bệnh. Từ đó đưa ra phương án chữa viêm quanh khớp vai riêng cho từng bệnh nhân.

3. Phương pháp điều trị chữa viêm quanh khớp vai:

3.1. Chữa viêm quanh khớp vai bằng Tây y:

Dùng thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ. Tuy nhiên các thuốc này phải dùng theo chỉ định và không nên dùng kéo dài vì gây tác dụng phụ cho đường tiêu hóa, tiết niệu và ảnh hưởng cả tim mạch.

3.2. Chữa viêm quanh khớp vai Y Học Cổ Truyền hay còn được gọi Đông y:

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của bệnh mà áp dụng các phương pháp điều trị sao cho phù hợp. Áp dụng Vật lý trị liệu (siêu âm, hồng ngoại, sóng ngắn,..) nhằm làm tăng tuần hoàn giúp giãn cơ, tiêu viêm,… . Kết hợp với Xoa bóp bấm huyệt, sử dụng phương pháp “Tân châm” nhằm chống viêm giảm đau tăng cường tưới máu và oxi cho vùng tổn thương để nuôi dưỡng. Từ đó khôi phục lại chức năng của vùng phần cơ và mô mềm bệnh lý. Đặc biệt là phải kết hợp các động tác vận động nhằm kéo giãn và tác động sâu được vào trong ổ khớp và dây chằng để giúp tuần hoàn ở ổ khớp tốt hơn.
Nếu như Tây y thì việc dùng thuốc là chính thì Đông y lại ngược lại. Người bị bệnh viêm quanh khớp vai sẽ được Xoa bóp kết hợp với Vật lý trị liệu kết hợp để giảm đau, hồi phục lại khớp vai rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Bệnh viêm quanh khớp vai không khó khi điều trị.
Bệnh viêm quanh khớp vai không khó khi điều trị.

Chữa bệnh viêm quanh khớp vai không khó, quan trọng là bạn phải kiên trì và cần đúng phương pháp.

4.  Cách phòng bệnh nói chung, viêm quanh khớp vai nói riêng:

  • Việc phòng bệnh vừa tiết kiệm chi phí và thời gian hơn chữa bệnh. Để đảm bảo sức khỏe toàn diện bạn cần tập thể dục hàng ngày. Tùy theo thể trạng và độ tuổi bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp. Ví như: người già thì tập dưỡng sinh hoặc yoga. Còn thanh niên nên khuyến kích những động tác mạnh như gym, chạy bộ, .. .
  • Không nên tác động lực vượt quá sức chịu đựng của cơ thể, đặc biệt là tay và chân.
  • Trong quá trình làm việc, tập thể dục cần thực hiện đúng tư thế.
  • Trường hợp có dấu hiệu bị đau bạn cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra kịp thời, tránh để tình trạng bệnh nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và thời gian chữa bệnh.

Chú ý:

Nếu như bạn đang bị bệnh hoặc mắc cách bệnh bẩm sinh thì cần có sự tham khảo của các bác sỹ trước khi lựa chọn loại hình luyện thể dục hàng ngày.

chữa bệnh viêm quanh khớp vai
Chữa bệnh viêm quanh khớp vai YHCT bằng phương pháp y học cổ truyền.

5.  Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT- ĐT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC :

Đến với phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT bạn sẽ được các thạc sỹ, bác sỹ Đông y trực tiếp kiểm tra và tư vấn. Đội ngũ các nhân viên có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề được nâng cao do được đào tạo và kiểm tra thường xuyên. Sau những lần được điều trị ở đây bạn sẽ thấy cơ thể thoải mái, sức khoẻ cải thiện rõ rệt khi được phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT chăm sóc và điều trị.

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: