Cách điều trị đau cổ vai gáy an toàn và hiệu quả nhất.

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền ĐT châm cứu giúp bệnh nhân khỏi đau cổ vai gáy.

Đau cổ vai gáy thường gặp nhiều ở những người làm việc văn phòng. Nếu như trước kia chủ yếu là những người già thì nay số lượng người trẻ bị đau cổ vai gáy tăng lên khá nhanh theo từng năm.

1. Đau cổ vai gáy là gì?

Đau cổ vai gáy là hiện tượng cơ ở vùng cổ vai gáy co cứng, gây đau cho người bệnh. Người bệnh cảm thấy đau khi quay cổ, quay đầu. Bệnh thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi thức dậy. Cơn đau sẽ tăng và mạnh hơn nếu không điều được điều trị sớm.

Hậu quả của đau mỏi vai gáy
Hậu quả của đau mỏi vai gáy nếu không điều trị kịp thời.

2. Nguyên nhân đau cổ vai gáy.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau cổ vai gáy, trong đó phổ biến nhất là:

  • Thoái hóa đốt sống cổ.
  • U xương, lao xương.
  • U đỉnh phổi.
  • Thoát vị đĩa đệm.
  • Làm việc quá lâu 1 tư thế, đầu thường cúi xuống.

Trong cách số các nguyên nhân kể trên, nguyên nhân cuối cùng là phổ biến. Thường gặp ở các bạn trẻ. Do không vận động, giữ nguyên tư thế làm mỏi các đốt sống cổ gây ra hiện tượng đau.

3. Triệu chứng của bệnh đau cổ vai gáy.

Chữa đau cổ vai gáy bằng phương pháp châm cứu an toàn hiệu quả.
Chữa đau cổ vai gáy bằng phương pháp châm cứu an toàn hiệu quả.

Ban đầu người bệnh sẽ cảm thấy đau khi vận động đốt sống cổ (quay cổ). Tùy vào mức độ của bệnh mà có thể lan xuống bả vai, cánh tay, tê bì tay và các ngón. Bệnh sẽ diễn biến hơn theo thời gian và đau mạnh, tuần suất tăng khi thời tiết thay đổi.

4. Chuẩn đoán đau cổ vai gáy.

Để đạt được hiệu quả cao nhất nhất khi điều trị, bệnh nhân cần phải được kiểm tra chi tiết để có phương pháp điều trị riêng phù hợp thể trạng và mức độ bệnh. Khi đến phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT, bạn sẽ được kiểm tra:

  • Kiểm tra tiền sử bệnh để loại trừ khả năng bệnh khác.
  • Chụp x-quang, CT, MRI.
  • Khám lâm sàng.

5. Phương pháp trị bệnh đau cổ vai gáy hiệu quả.

Mặc dù bệnh không khó chữa so với các loại bệnh khác. Nhưng để khỏi người bệnh cần phải kiên trì. Hiện nay có 2 phương pháp để chữa bệnh:

a. Trị bệnh đau cổ vai gáy theo Tây y.

Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ, kháng sinh. Chú ý phải dùng theo chỉ định và không dùng kéo dài vì có những tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận lâu dần sinh bệnh.

Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền ĐT châm cứu giúp bệnh nhân khỏi đau cổ vai gáy.
Phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT châm cứu giúp bệnh nhân khỏi đau cổ vai gáy.

b. Trị bệnh đau cổ vai gáy theo Đông y.

Kết hợp Vật lý trị liệu, Xoa bóp bấm huyệt và Châm cứu tùy theo mức độ của bệnh để điều trị sao cho hiệu quả tốt nhất. Bệnh đau cổ vai gáy không phải là bệnh khó chữa. Tuy nhiên cần phải được điều trị sớm và đúng mới nhanh khỏi bệnh được. Trường hợp điều trị sai và muộn có nguy cơ cao phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật.
Quá trình miêu tả 2 phương pháp trên đã giúp cho bạn hình dung được lợi ích của việc trị liệu tự nhiên. Mới nghe bạn sẽ nghĩ Đông y mất nhiều thời gian và chi phí hơn. Những việc lựa chọn Đông y sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa sức khỏe. Do trong quá trình chữa bệnh không sử dụng thuốc nên không ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày và tim mạch.

6. Tập thể dục để bảo vệ sức khỏe nói chung và khớp và đau cổ vai gáy nói riêng.

Bảo vệ sức khỏe bằng cách tập thể dục hoặc sử dụng các phương pháp massage cũng là một cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Nếu như bạn không có điều kiện đến các trung tâm để thực hiện các bài massage. Thì bạn hãy vận động hàng ngày. Đặc biệt, phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT khuyến khích bạn chú trọng các bài tập thể dục liên quan đến xoay cổ, xoay bả vai nhằm phòng tránh bệnh đau cổ vai gáy.

chữa mỏi vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt.
Chữa mỏi vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt an toàn hiệu quả nhất.

7. Bạn sẽ được gì đến phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT.

Tại phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT sẽ được kiểm tra để có phác đồ điều trị riêng cho chính mình bởi các thạc sỹ, bác sỹ y học cổ truyền có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tư vấn và điều trị cho bạn. 

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: