Massage Thụy Điển phương pháp massage vật lý trị liệu?

Masage Thụy Điển phương pháp massage vật lí trị liệu tự nhiên.

Massage Thụy Điển là gì? Tại sao được xem là một trong những phương pháp massage vật lý trị liệu, tác dụng hỗ trợ trị bệnh như thế nào? Chúng mình hãy cùng nhau tìm hiểu thêm nhé!

1. Massage Thụy Điển là gì?

Massage Thụy Điển là kỹ thuật xoa bóp dựa trên kiến thức về vật lý trị liệu tự nhiên. Massage Thụy Điển sử dụng các động tác miết dài kết hợp xoa bóp, nhào nặn, vặn xoắn vào các vùng cơ bắp. Nhưng đòi hỏi người thực hiện (kỹ thuật viên) phải là người có kinh nghiệm. Phải thực hiện một cách mềm mại, nhẹ nhàng. Nhằm mục đích giúp người được trải nghiệm cảm thấy thư giãn, thoải mái. Ngoài ra, còn có tác dụng đào thải độc tố, kéo giãn các cơ, giảm căng thẳng ở các phần đầu, cổ, vai gáy cho khách hàng.

 

Ông Per Henrik Ling người Thuỵ Điển khai sáng massage Thụy Điển.
Ông Per Henrik Ling, người Thuỵ Điển đã khai sáng massage Thụy Điển.

2. Nguồn gốc ra đời của massage Thụy Điển:

Massage Thụy Điển có nguồn gốc từ Thụy Điển. Hay nói đầy đủ và chính xác hơn người sáng lập ra phương pháp này chính là ông Per Henrik Ling, người Thuỵ Điển. Ông đã từng làm công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Stockholm, Thụy Điển. Thành tựu gây được tiếng vang lớn của ông có lẽ là phương pháp massage Thụy Điển mà chúng ta biết đến như ngày nay. Vậy do đâu mà ông làm được điều đó?

Vào năm 1830 khi Per Henrik Ling bị thương ở khuỷu tay. Để giảm đau ông đã gõ xung quanh vùng bị chấn thương. Thật ngạc nhiên điều kỳ diệu đã xuất hiện! Tay ông đã khỏi hoàn toàn nhờ cách làm rất đơn giản này.  Về sau, ông đã nghiên cứu và phát triển kỹ thuật này để trở thành massage trị liệu. Ông được xem cha đẻ của ngành kỹ thuật vật lý trị liệu. Chính ông, Per Henrik Ling cũng khai sáng ngành thể dục dụng cụ.

Năm 1839, Per Henrik Ling bị mất vì bệnh lao. Cho đến năm 1850 phương pháp massage này được hai em tiến sĩ Charles và tiến sĩ George Taylor đưa sang Hoa Kỳ và nhân rộng ra nhiều quốc gia khác. Gọi là phương pháp massage Per Henrik Ling để tưởng nhớ đến công lao của ông. Để thuận tiện hơn chúng ta gọi tắt là phương pháp massage Thụy Điển.

Không gian phòng massage
Không gian phòng massage trị liệu tự nhiên của ĐT, nơi khách hàng cảm thấy cơ thể trẻ lại như đang ở tuổi đôi mươi .

3. Bạn có nên thực hiện massage Thụy Điển này không?

Thoạt đầu, mới nghe qua có thể bạn cảm nghĩ rằng đau khi thực hiện. Đến khi được thực hiện bạn mới biết, quả là rất thích, cơ thể như được hồi sinh. Bởi những động tác nhào, ấn, vặn xoắn chỉ được thực hiện với lực vừa đủ, nói chính xác hơn là khá nhẹ nhàng. Nhằm mục đích lưu thông khí huyết và tác dụng lên các cơ làm giảm căng thẳng.

Vì vậy, bên cạnh những phương pháp rất phổ biến hiện nay như: massage đá nóng,… . Thì bạn hãy nên thử massage Thụy Điển ít nhất 1 lần để cảm nhận được sự “hồi sinh” của cơ thể.

4. Tác dụng của massage Thụy Điển:

Chính nhờ tác dụng hồi phục vết thương ở tay của Per Henrik Ling. Nên có thể thấy phương pháp massage Thụy Điển là một trong những cách hỗ trợ trị bệnh. Khi được các kỹ thuật viên có tay nghề cao thực hiện bạn sẽ cảm thấy:

  • Giảm đau nhức, giảm căng cứng cơ.
  • Kích thích lưu thông máu, đào thải độc tố.
  • Thư giãn tinh thần
  • Đào thải mỡ thừa.
  • Nâng cao sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch.
  • Trẻ hóa làn da.
  • Ngủ ngon hơn.
Masage Thụy Điển khai thông khí huyết giảm căng thẳng.
Massage Thụy Điển kích thích lưu thông máu, đào thải độc tố cho cơ thể.

5. Đến với phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền ĐT, bạn sẽ được:

Nếu như bạn muốn được cải thiện sắc đẹp, nâng cao sức đề kháng bằng phương pháp massage Thụy Điển thì mời bạn hãy đến phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền ĐT tại Hà Nội để được trải nghiệm.  ĐT cam kết bạn sẽ hài lòng về chất lượng phục vụ của chúng tôi. Bạn sẽ có cảm giác như cơ thể mình trẻ lại như đang ở tuổi đôi mươi.

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: