Điều trị bệnh đau cột sống lưng hiệu quả

KTV ĐT thực hiện châm cứu trị bệnh.
Bệnh đau lưng là một triệu chứng rất phổ biến có thể xảy ra ở mọi người. Bệnh đau lưng không phụ thuộc vào: lứa tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội và nghề nghiệp, lao động nặng hay nhẹ nào. Việc chuẩn đoán đau lưng để tìm ra nguyên nhân đau lưng cần phải thực hiện chính xác, cẩn trọng. Bên cạnh hỏi các câu hỏi với người bệnh đau lưng. Để tìm được nguyên nhân đau lưng cần phải được thăm khám và làm các xét nghiệm tỉ mỉ. Từ đó mới có thể kết luận chính xác được nguyên nhân gây bệnh nhằm đưa ra các phương án điều trị hiệu quả. Từ đó mới có thể kết luận chính xác được nguyên nhân gây bệnh nhằm đưa ra các phương án điều trị hiệu quả.

1. Khái niệm về đau lưng.

Đau lưng là một hiện tượng mà chúng ta thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên nó lại là một loại chứng bệnh không chỉ thuộc một chuyên nghành nào nhất định. Đau lưng là một triệu chứng của nhiều chuyên nghành khác nhau. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng bệnh không chỉ do một nguyên nhân. Ví như: đau lưng cũng có thể xuất phát từ thận của bạn đang bị bệnh, hoặc cơ quan nội tạng trong cơ thể bạn gây nên chứng đau lưng. Do đó người bệnh đau lưng thường được mang nhiều tên bệnh khác nhau để dễ điều trị. Điều đó dựa trên nguyên nhân gây bệnh. Những hướng dẫn giải thích điều trị của thầy thuốc chuyên khoa với những khái niệm chuyên nghành riêng biệt.

Điều đó giải thích lý do tại sao khi bạn bị đau cần phải đến ngay các trung tâm chuyên khoa hoặc các bệnh viện tiến hành khám, kiểm tra trước khi điều trị. Việc tìm đúng nguyên nhân gây bệnh là sẽ rút ngắn thời gian điều trị mà hiệu quả phục hồi lại đạt được là cao nhất. Song song với nó là khả năng phục hồi của các bộ phận trong cơ thể là nhanh nhất từ đó tiết kiệm được chi phí tối đa cho người bệnh.
 
Điều trị bệnh đau cột sống lưng
Điều trị bệnh đau cột sống lưng y học cổ truyền hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn và tiện cho tham khảo trước khi điều trị. Bài viết bệnh đau lưng phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT chỉ đề cập đến đau lưng do nguyên nhân từ cột sống. Đau lưng là do nguồn gốc đĩa đệm cột sống bao gồm: hư đĩa đệm, lồi và thoát vị đĩa đệm. Cũng như một số bệnh hay bị khuyết tật của đĩa đệm cột sống thắt lưng.

2. Đau lưng do nguyên gốc cột sống.

Sở dĩ cột sống thắt lưng trở thành nơi xuất phát của nhiều chứng đau bởi do đĩa đệm.  Xuất hiện những cơn đau bất thần hay biến đổi “kiểu góc thời tiết” là do những rễ thần kinh có sẵn tính mẫn cảm cao. Nó lại nằm áp sát với những thành phần của “tổ chức liên kết” nên dễ bị thay đổi dạng.
 
Khi bị đau do đĩa đệm có những dạng đau và sự lan truyền của nó hoàn toàn khác. Bởi nó kích thích vào các phần khác nhau của hệ thần kinh. Đau dây thần kinh tức là “đau xuất chiếu”. Trong khi đó đau và sự lan xuyên của nó cảm giác thấy ở từng vùng do dây thần kinh đó phân bố. Nhưng đặc biệt xuất phát điểm gây đau lại không nằm ngay tại vùng có cảm giác đau. Điển hình nhất cho loại đau này là đau dây thần kinh hông to.

Để phát hiện đau lưng do nguồn gốc cột sống đòi hỏi thầy thuốc phải có kiến thức chuyên sâu. Cùng với kinh nghiệm lâu năm nhằm phát hiện ra chính xác các thương tổn tại cột sống.3. Những dấu hiệu chỉ điểm đau lưng cột sống không thể bỏ qua.

3.1. Cơn đau ở vùng cột sống lưng:

Phụ thuộc vào đau dây chằng hay rễ thần kinh mà điểm (vùng đau) và tính chất đau cũng có sự khác nhau. Người đau lưng có thể đau đột ngột hay xuất hiện từ từ.

3.2. Hội chứng đau cột sống bao gồm:

a. Đau:

 • Khởi phát đau.
 • Vị trí đau.
 • Mức độ và tính chất đau.
 • Đặc điểm tiến triển.
Y học cố truyền chữa bệnh đau cột sống lưng
Y học cổ truyền chữa bệnh đau cột sống lưng bằng phương pháp châm cứu kết hợp.

b. Dấu hiệu thực thể của hội chứng cột sống:

 • Biến dạng cột sống.
 • Điểm đau cột sống và cạnh cột sống thắt lưng.
 • Khám vận động cột sống thắt lưng.

3.3. Hội chứng đau rễ thần kinh:

a. Đau rễ thần kinh là quá trình tổn thương kích thích rễ có thể do:

 • Chèn ép cơ học .
 • Viêm rễ .
 • Do u rễ.

b. Dấu hiệu tổn thương rễ thần kinh:

 • Rối loạn phản xạ.
 • Rối loạn co thắt .
 • Rối loạn thần kinh thực vật.
 • Giảm mất cảm giác.

4. Khái quát đau lưng cột sống:

Có thể khái quát các nguyên nhân gây nên chứng đau lưng cột sống bao gồm:
 • Đau lưng do hư đĩa đệm và thoái hóa đĩa đệm.
 • Đau lưng ở vùng cột sống ngực và thoát vị đĩa đệm thắt lưng .
 • Đau lưng do bệnh lý đĩa đệm .
 • Đau lưng do căn nguyên cột sống.
 • Đau lưng do căn nguyên ngoài cột sống .
Mỗi căn nguyên kể trên đều tiềm ẩn rất nhiều bệnh và triệu chứng khác nhau thể hiện rõ sự phức tạp. Dẫn đến những khó khăn trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh đau lưng. Ngày nay với các phương tiện chuẩn đoán sử dụng công nghệ hiện đại như: điện cơ thần kinh, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ cột sống, SA…vv . Đã góp phần rất lớn làm sáng tỏ nguyên nhân và cơ chế bệnh của từng thể bệnh đau lưng và giúp các bác sỹ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.
 
KTV ĐT thực hiện châm cứu trị bệnh.
Kỹ thuật viên phòng khám y học cổ truyền ĐT đang thực hiện châm cứu điều trị đau cột sống vùng lưng cho bệnh nhân.

5. Điều trị đau lưng có thể chia làm hai phương pháp.

a. Điều trị đau lưng nội khoa bảo tồn:

Được ưu tiên hàng đầu cho những thể bệnh không có chỉ định ngoại khoa tuyệt đối.
 • Trị đau lưng bằng Y học hiện đại.
 • Trị đau lưng bằng Y học cổ truyền (trị đau lưng Đông Y).

b. Điều trị đau lưng theo phương pháp ngoại khoa:

 • Khi điều trị nội khoa bảo tồn không có kết quả.
 • Những thể bệnh có chỉ định ngoại khoa tuyệt đối (ép tủy cấp, rối loạn cơ tròn, teo cơ nhanh…..).
Tùy vào giai đoạn, mức độ của bệnh mà có giải pháp cụ thể. Như một phần không thể thiếu để phục hồi đau lưng trong điều trị là nội khoa hay ngoại khoa kể trên. Đó là điều trị phục hồi chức năng chuyên biệt đau lưng như:
 • Thể dục liệu pháp.
 • Dụng cụ chỉnh hình.
 • Các phương pháp dự phòng đau lưng.

6. Điều trị đau lưng như thế nào cho hiệu quả.

Như đã tìm hiểu về bệnh đau lưng cột sống lưng. Bạn có thể thấy có nhiều nguyên nhân đau lưng cột sống. Vì vậy bạn không được chủ quan khi mới có dấu hiệu mắc bệnh. Người bệnh cần phải chuẩn đoán sớm và tiếp nhận điều trị phù hợp để làm giảm nguy cơ mắc bệnh đau lưng.
Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT  là một trong những phòng khám có nhiều kinh nghiệm về trị liệu phục hồi chức năng cho các bệnh nhân. Những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Đông y sẽ giúp bạn giải quyết triệt để bệnh đau lưng nói chung đau lưng cột sống nói riêng mà bạn đang phải gánh chịu. Hãy đến với phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT để được thăm khám và tư vấn kịp thời trước khi khách hàng tiếp nhận một phương pháp trị liệu nào.

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: