Điều trị chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên an toàn hiệu quả tại phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT

Điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên YHCT tại Hà Nội.

Điều trị, chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên không khó nhưng cần phải được các bác sỹ chuyên khoa kiểm tra trước thực hiện. Bệnh có thể khỏi hoàn toàn khi sử dụng phương pháp đông y. Trong khi điều trị người bệnh được sử dụng châm cứu ” Tân châm” của G.s Nguyễn Tài Thu. Phương pháp này đòi hỏi người thực hiện cần thao tác chính xác, cẩn thận.  Để bạn dễ hình dung chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết này nhé

1. Dây thần kinh số 7 là gì?

Dây thần kinh số 7 ngoại biên là dây thần kinh hỗn hợp vừa vận động, vừa cảm giác cho vùng mặt. Khi bị tổn thương dây thần kinh 7 người bệnh sẽ có biệt hiện liệt một nửa bên mặt và rối loại cảm giác.

méo miệng do liệt dây thần kinh số 7.
Méo miệng, liệt nữa mặt là biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7.

2. Dây thần kinh số 7 ngoại biên nằm ở đâu?

Đường đi của dây thần kinh này rất phức tạp, từ hệ thống thần kinh trung ương qua thái dương và tuyến mang tai đến các cơ ở vùng mặt. Chúng thực hiện chức năng vận động, cảm giác, dinh dưỡng, phản xạ, thực vật.

3. Những biểu hiện của liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

 • Méo mặt hoặc liệt mặt là một trong những biểu hiện rõ nhất cho thấy dây thần kinh số 7 của bạn bị tổn thương. Ngoài ra, người bệnh mắt không nhắm kín, khó khăn khi nói chuyện.
 • Nặng hơn nữa, người bị bệnh liệt dây thần kinh số 7 mất vị giác, tăng lượng nước bọt trong miệng khi nói chuyện hoặc ăn uống.

4. Những nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

Bệnh liệt dây thần kinh số VII ngoại biên là bệnh thường gặp và có tính chất theo mùa. Tỉ lệ nam nữ mắc như nhau và ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân gây bệnh có nhiều nguyên nhân nhưng tập trung chủ yếu vào các nguyên nhân sau:

 • Do virus: thời tiết giao mùa là thời gian virus hoạt động mạnh trong khi đó cơ thể chưa thích nghi ngay với sự thay đổi thời tiết. Cũng chính vì vậy mà liệt dây thần kinh số VII hay gặp khi chuyển mùa.
 • Do lạnh: gặp gió, mưa, lạnh đột ngột,…
 • Do viêm nhiễm: viêm tai giữa, viêm tai xương chũm mạnh tính hồi viêm,…
 • Do chấn thương: chấn thương sọ não, chấn thương vùng hàm mặt gãy vỡ xương đá.
 • Do phẫu thuật: phẫu thuật u dây thần kinh số VIII.
 • Do khối u: u dây thần kinh số VIII.
Điều trị chữa liệt dây thần kinh số 7
Điều trị chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên an toàn hiệu quả tại Hà Nội.

5. Dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ liệt dây thần kinh số 7.

Tuỳ vào mức độ tổn thương mà có những biểu hiện ban đầu khác nhau. Thông thường người bệnh ban đầu mắt không nhắm kín hoặc méo miệng.
Nếu không điều trị kịp thời chỉ sau khoảng một thời gian ngắn khuôn mặt lệch hẳn. Người bệnh nói khó nghe không rõ chữ, khó cười nói, đau trong tai, hay đau nhức đầu.

6. Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên có nguy hiểm không?

Mặc dù bệnh không nguy hiểm đến tính mạng trừ 1 số nguyên nhân đặc biệt như: u não, viêm tai xương chũm mãn tính hồi viên. Nhưng liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, khả năng nhìn cũng giảm. Người bệnh mất tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Lâu dần xấu hổ, mặc cảm ngại giao tiếp từ đó dễ phát sinh thêm bệnh trầm cảm, tự kỷ.

7. Các cách chữa liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

 • Sự ra đời của thuốc Tây y đánh dấu một sự phát triển mới trong ngành y học. Nhưng không có nghĩa là mọi bệnh có thể điều trị khỏi được bằng phương pháp Tây Y. Đối với bệnh liệt dây thần kinh số 7 nặng (liệt nữa mặt, mất cảm giác, khó nói, nói không rõ) thì việc chữa theo Tây Y vừa tốn kém, hiệu quả lại không cao. Trong quá trình điều trị bệnh phát triển thêm những bệnh khác liên quan đến dạ dày, gan, thận, … .
 • Cách điều trị bằng Y học cổ truyền (Điện châm, Ôn điện châm (Thể phong hàn)), Laser châm, Thủy châm, Cấy chỉ, Xoa bóp bấm huyệt,…và dùng thuốc y học cổ truyền, được đánh giá cao về khả năng phục hồi. Theo thống kê người khỏi bệnh khi điều trị Đông y chiếm 85%. Và trong quá trình điều trị có sử dụng phương pháp châm cứu “Tân châm” của GS. Nguyễn Tài Thu tác động trực tiếp vào hệ thần kinh ngoại biên.
Điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên an toàn hiệu quả tại Hà Nội.
Điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên YHCT an toàn hiệu quả tại Hà Nội.

8. Nhưng lưu ý trong quá trình chữa liệt dây thần kinh số 7 theo Đông y.

 • Kiên trì là một đức tính để gặt hái thành công. Trong trường hợp này cũng vậy, bạn cũng cần phải kiên trì khi điều trị.
 • Phương pháp “Tân châm” của Gs. Nguyễn Tài Thu là phương pháp mới và yêu cầu kỹ thuật cao để tránh những sai sót đáng tiếc. Kỹ thuật “Tân châm” của GS. Nguyễn Tài Thu cần phải được các thạc sỹ, bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề điều trị.
 • Trong quá trình điều trị người bệnh cần phải tuân thủ những chỉ dẫn của bác sỹ để rút ngắn thời gian chữa bệnh.

9. Điều trị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên tại phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT.

Tại phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thăm khám cho bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7. Bệnh nhân liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên được phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT sử dụng châm cứu “Tân châm” của Gs. Nguyễn Tài Thu nhằm giảm thời gian, tăng hiệu quả khi điều trị bệnh. Thủ pháp châm cứu trong “tân châm” là châm xuyên huyệt, châm sát dưới da nhằm tăng khả năng lưu thông khí huyết và tuần hoàn kinh mạch.

Điều trị chữa liệt dây thần kinh số 7
Điều trị chữa liệt dây thần kinh số 7 YHCT an toàn hiệu quả tại Hà Nội.
 

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: