Massage Shiatsu phương pháp phục hồi sức khỏe

Massage Shiatsu được biết là phương pháp trị liệu tự nhiên an toàn hiệu quả.

Massage Shiatsu là một trong những phương pháp massage được áp dụng nhiều ở các trung tâm trị liệu tự nhiên. Phương pháp massage này được các kỹ thuật viên của phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT thực hiện chi tiết, cẩn trọng nhằm mang lại kết quả cao nhất cho mọi khách hàng.

1. Tìm hiểu về massage Shiatsu.

Nếu như bạn được làm quen và biết tiếng Nhật, bạn sẽ thấy Shiatsu rất quen thuộc. Shiatsu là từ ghép trong tiếng Nhật “shi” có nghĩa là ngón cái còn “atsu” là ấn đè. Vì vậy, chúng ta có thể hiểu rằng massage Shiatsu thực chất là một thủ thuật mà trong đó người ta kết hợp bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để ấn trên da.
Để cho dễ hiểu thì bạn hãy tưởng tượng massage Shiatsu là sử dụng 2 ngón tay cái, cườm tay và lòng bàn tay để ấn lên các huyệt vị của cơ thể. Lực ấn của bàn tay sẽ tác động trực tiếp vào các huyệt đạo giúp chữa lành các vùng đau nhức trên cơ thể, khơi dậy nguồn năng lượng của cơ thể.

Kỹ thuật viên phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền ĐT đang thực hiện massage Shiatsu.
Kỹ thuật viên phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền ĐT đang thực hiện massage Shiatsu.

2. Nguồn gốc và lịch sử ra đời của phương pháp massage Shiatsu.

Theo như quá trình nghiên cứu về hiệu quả cũng như tác dụng của Massage Shiatsu trong trị liệu tự nhiên. Thì Massage Shiatsu sử dụng một số khía cạnh của y học cổ truyền Trung Quốc. Phương pháp này được người Nhật Bản tên là Tokujiro Namikoshi phát minh. Shiatsu tuy có phần đơn giản khi thực hiện hơn so với các phương pháp massage khác nhưng lại rất hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh. Do đó Massage Shiatsu phát triển rộng rãi và được giảng dạy tại các trường đại học ở Nhật Bản.

3. Lợi ích của massage Shiatsu đối với sức khỏe.

Trọng tâm của Shiatsu là thiết kế lại khí của cơ thể. Theo lý thuyết, khi khí huyết trong cơ thể bị “tắc nghẽn” hoặc “bị cản trở”, người sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu. Bằng cách tập trung vào các điểm áp lực của cơ thể, khí có thể được đưa trở lại thẳng hàng, do đó loại bỏ được cơn đau. Vì vậy, phương pháp Shiatsu được ví như là phương pháp châm cứu nhưng không dùng kim châm. Dùng thủ thuật của các đầu ngón tay, có chức năng tác động lên các huyệt vị, hệ bạch huyết, kinh lạc giúp xua tan những vùng bị tắc nghẽn gây đau nhức. Phương pháp massage Shiatsu này thực sự rất tốt, mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe của con người sau khi được trải nghiệm phương pháp này. Cụ thể có những tác dụng cơ bản như sau:

Phương pháp massage shiatsu giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.
Phương pháp massage Shiatsu giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.
  • Giảm căng thẳng và đau nhức cơ bắp.
  • Kích thích máu lưu thông ở dưới da và phần mô mềm giúp phục hồi da, hạn chế việc hình thành nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa.
  • Phục hồi và cải thiện thị lực.
  • Thúc đẩy lưu lượng máu đến các cơ quan chính như não, phổi, thận, làm giảm chứng đau đầu đặc biệt là đau nửa đầu do thiếu máu lên não.
  • Rút ngắn điều trị các bệnh xương khớp như thấp khớp viêm xương.
  • Hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống bệnh tật.
  • Giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.
Phương pháp massage shiatsu giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.
Phương pháp massage Shiatsu giúp thư giãn hệ thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.

4. Yêu cầu trong quá trình thực hiện massage Shiatsu.

Mặc dù chỉ là dùng ngón tay ấn nhưng để tăng hiệu quả, đặc biệt là để chữa bệnh thì người thực hiện phải có chuyên môn. Bởi cơ thể chúng ta có rất nhiều huyệt vị, các huyệt nằm cạnh nhau. Nếu như ấn nhầm hoặc tác động không đúng các huyệt vị sẽ giảm hiệu quả chữa bệnh.
Khi tao thác người thực hiện phải tĩnh tâm để có thể tìm được nhanh chóng và chính xác huyệt đạo cần áp dụng.

Để được trải nghiệm phương pháp massage Shiatsu tại Hà Nội bởi các KTV có nhiều năm kinh nghiệm cũng như được thăm khám bởi các bác sỹ chuyên khoa Đông Y mời bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

 

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: