Vật lý trị liệu là gì?

Phục hồi sức khoẻ bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là một trong những ngành y học tổng hợp. Có tác dụng phòng, phục hồi chức năng và nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Có thể bạn đang phân vân khi lựa chọn khi điều trị theo phương pháp vật lý trị liệu. Thì bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự tìm cho mình câu trả lời chính xác và hợp lý nhất.

1. Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng chữa bệnh bằng các phương pháp trị liệu: vận động cơ học, siêu âm, nhiệt, điện,… giúp cơ thể phục hồi các chức năng bị suy giảm.

2. Những ưu và nhược điểm của vật lý trị liệu.

Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về những ưu và nhược điểm của nó nhé.

a. Ưu điểm của vật lý trị liệu.

Trong quá trình điều trị không dùng thuốc nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe của người bệnh.
Ban đầu có thể bạn sẽ nghĩ phương pháp này tốn chi phí. Nhưng đổi lại sức khoẻ của bạn khá ổn định sau khi khỏi bệnh và về sau. Do hệ bài tiết không phải hoạt động để đào thải những chất cặn bã ra ngoài cơ  thể. Bảo vệ chức năng gan và thận tối đa nhất.

Vật lý trị liệu chữa vai gáy
Vật lý trị liệu chữa bệnh vai gáy hiệu quả và an toàn cao.

b. Nhược điểm khi điều trị vật lý trị liệu.

  • Thời gian điều trị khá lâu đòi hỏi người bệnh phải kiên trì trong quá trình thực hiện điều trị.
  • Phải thực hiện, luyện tập thường xuyên mới mong nâng cao được hiệu quả.
  • Phác đồ điều trị đối với người bệnh có thể có sự khác nhau.
  • Phụ thuộc hoàn toàn vào sự kiên trì cũng như quyết tâm của người bệnh.
  • Không phải tất cả các bệnh đều có thể dùng được phương pháp này.

4. Lịch sử ra đời của vật lý trị liệu.

Thấy được tác dụng và hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh nhờ hiệu ứng vật lý. Pir Heurik Ling cùng nhóm chuyên gia người Thụy Điển đã tổ chức nghiên cứu thành công hiệu ứng vật lý vào việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Dựa vào kết quả nghiên cứu trên ngành vật lý trị liệu đã được ra đời vào năm 1813. Và Pir Heurik Ling được cho là cha đẻ của ngành vật lý trị liệu . Đồng thời ông cũng là người sáng lập ra Học viện thể lực dụng cụ và luyện tập Gym. Đến năm 1887 vật lý trị liệu được hội đồng Quốc gia về y tế và phúc lợi Thụy Điển công nhận..

Sau nhiều năm phát triển trên thế giới, đến năm 1972 vật lý trị liệu mới được ứng dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến năm 2019 Hội Vật lý trị liệu Việt Nam mới ra đời. Đánh dấu một sự khởi sắc mới trong việc điều trị sức khỏe của bệnh nhân. Giúp người bệnh hạn chế tình trạng phải phụ thuộc vào thuốc khi điều trị bệnh.

Chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu.
Chữa bệnh bằng phương pháp vật lý trị liệu an toàn và giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khoẻ.

5. Vật lý trị liệu ở Việt Nam.

Ngay từ khi ra đời vật lý trị liệu được đánh giá tích cực đối với người điều trị. Nhưng phương pháp này vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Do đó người bệnh gặp khó khăn khi tìm người hướng dẫn điều trị. Để đảm bảo hiệu quả được cao nhất sau những lần điều trị. Chúng tôi khuyên bạn cần tham khảo những trung tâm uy tín do bạn bè hoặc người thân giới thiệu. Tốt nhất nếu có thể bạn hãy đến trực tiếp đến để được thăm quan trước khi lựa chọn.

6. Ứng dụng vật lý trị liệu của phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT ĐT .

Phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT đã ứng dụng thành công giữa phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, vật lý trị liệu. Trong quá trình chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng phòng và chữa bệnh. Với tinh thần cầu thị ham tìm tòi, học hỏi của đội ngũ y bác sĩ phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình điều trị bệnh trực tiếp cho khách hàng. Giờ đây phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT đã trở thành địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân.

Phục hồi sức khoẻ bằng vật lý trị liệu
Phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân bằng phương pháp vật lý trị liệu.

Chưa dừng lại ở đó, phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT đã chắt lọc những tinh hoa của Y Học Hiện Đại kết hợp với Y Học Cổ Truyền. Nhằm mục đích để đưa ra các phương án điều trị riêng phù hợp cho mọi bệnh nhân. ĐT giúp bệnh nhân cải thiện các bệnh lý về sột sống, cơ, xương khớp, chấn thương, bại liệt, tai biến,…  phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nâng cao tay nghề điều trị cho các kỹ thuật viên. Bên cạnh đó, phòng khám chuyên khoa Y Học Cổ Truyền ĐT còn trang bị những thiết bị hiện đại nhằm giảm thời gian điều trị, tăng hiệu quả hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân. Cụ thể như sau:

  • Máy kéo dãn cột sống đa tính năng như: kéo dãn cột sống 3 chiều, giải nén cột sống.
  • Máy siêu âm trị liệu sử dụng sóng siêu âm tần số cao.
  • Máy xung điện từ với tính năng điện phân.
  • Máy điều trị suy tĩnh mạch.
  • Nhiệt trị liệu băng hồng ngoại

Đức Khai Tâm Mạch Khởi Thành

Phòng khám Y Học Cổ Truyền ĐT - DT TRADITIONAL MEDICINE CLINIC
Địa chỉ: Số 1059 Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 091.335.8118 - 098.999.1988
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ, đồng hành cùng quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Liên Quan: